กระดาษโน๊ตเพื่อนรัก.. 

ใครเกิดเป็นสาวยุค 80-90 ต้องทันแน่ๆกับการสะสมกระดาษโน๊ตน่ารักๆไว้มากมาย แล้วเอาแลกมาแบ่งปันกับเพื่อนๆ

ยิ่งใครมีลายน่ารักๆไว้ในครอบครองเยอะๆ นี้คือ คูลล์มาก ราวกลับมีไอโฟน XS MAX...(555+)  เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ผ่านช่วงความสุข เล็กๆ นั้นมาในช่วงเวลาอันหอมหวานกับกระสะสมกระดาษที่มีราคาน้อยนิด แต่มอบความสุขให้เราอย่างมาก 

 

แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป อะไรๆ จะเปลี่ยนแปลง แต่กระดาษโน๊ตก็ยังคงเป็นเครื่องเขียนชิ้นสำคัญ ที่จะต้องมีติดโต็ะไว้สำหรับใครหลายๆ คน ( เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ^__^ )  ยุคที่เทคโนโลยีเข้ามาทดแทนหลายๆ อย่าง ความรวดเร็วและ ง่าย กลายเป็นวิถีในการดำเนินชีวิต ผู้คนต่างพากันหันหลังให้กับงานประดิษฐ์ประดอย กระจุ๊กกระจิ๊ก ที่เราเคยทำกันมาในวัยเด็ก เพราะมองว่าเวลามีค่าเกินกว่าจะเสียเปล่าไปกับการเขียนกระดาษโน๊ตสักใบ

 

แต่ก็ช่างน่าเสียดายที่สิ่งเล็กๆ ที่เคยทำให้เรามีรอยยิ้ม เช่น การเขียนการ์ด, การเขียนโน๊ต ฯลฯ คงไม่ได้สร้างความสุขให้ผู้คนได้เหมือนสมัยก่อน เพราะถ้าเป็นสมัยนี้ ไม่ส่ง line ก็ส่งข้อความ messenger กันซะมากกว่า

ข้อความดิจิตอลสั้นๆ ที่ทำให้หลายคนต้องพลาดความสุขในห้วงเวลาเล็กๆ ขณะที่ได้เปิดการ์ด หรือเปิดโน็ตที่ใครคนหนึ่งมอบให้ ความสุขเล็กๆ ที่เคยทำให้คุณยิ้มได้ทั้งวัน ทดแทนด้วยอีโมจิในหน้าจอมือถือ ส่วนตัวเราเองก็ส่งข้อความผ่านมือถือเป็นประจำ ก็เพราะสะดวกดี แต่สำหรับคนสำคัญ เรายังคงเลือกที่จะเขียนการ์ด, เขียนโน็ตให้พวกเขา แม้จะไม่ได้บ่อยครั้งเท่าเมื่อก่อน แต่ทุกครั้งที่เขียน เรารู้สึกได้ถึงรอยยิ้มของเพื่อน เมื่อเขาเปิดอ่าน หรือ เมื่อเราได้รับโน็ต หรือการ์ดจากใคร เรารับรู้ได้ที่ความตั้งใจ และความใส่ใจของคนให้

'บางครั้งการเขียนโน๊ตก็ทำในตัวเราได้ย้อนเวลา กลับไปในช่วงวัยเด็ก'

 

ตอนที่ต้องเขียนโน๊ตง้อเพื่อน เพราะโกรธกัน, เขียนจดหมายน้อยหารุ่นพี่ที่แอบชื่นชอบ แถมยังต้องมานั่งติดตกแต่งด้วยสติกเกอร์สดใสน่ารัก (ชอบสุดก็ขั้นตอนนี้ละ) และวาดรูปตกแต่งอีกนิดหน่อย คือดีย์ แหม..พูดถึงแล้วก็คันไม้คันมืออยากเขียนโน็ตขึ้นมาเลย 555+

 

       แม้นอะไรๆก็เปลี่ยนไปมากแล้ว เทคโนโลยีไปไวยิ่งกว่าความไวแสง แต่ #กระดาษโน็ตเพื่อนรัก♡ ยังคงเหมือนเดิม อุปกรณ์ง่ายๆ ที่มีไว้ให้เราช่วยจดช่วยจำ, ช่วยง้อเพื่อน, ช่วยบอกรัก, จดเบอร์โทร หรือแม้กระทั้งจดกลอนแปดเตรียมไว้ไปส่งเพจเจอร์หาแฟน (ทันกันไหมนะ?) ช่างเป็นกระดาษเล็กๆ เรื่องเล็กๆ แต่เก็บความรู้สึกไว้มากมาย...

วันนี้ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้ อย่าลืมหาเวลาเขียนโน็ตสักใบให้คนสำคัญของคุณ แล้วเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ ที่จะสร้างรอยยิ้ม ให้คุณทั้งวันกันนะคะ

*แล้วอย่างลืมโชว์กระดาษโน็ตเพื่อนรัก♡ ให้ดู ที่กรุ๊ป เครื่องเขียนน่ารักๆ และกระดาษโน๊ต บ้างนะเออ คลิกเล้ย!

เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ...

                        10-12-2018

                        เลิฟยูนะคะ

                        ปั๊ปปุ :) 

Enjoy a welcome voucher when you sign up to be a 'pubbpadoowubb' member. !  

'pubbpadoowubb '     

Ego & Icon Co.,Ltd.

222/42 Soi Yosse, Bamrungmueang Road,

Pomprab, Bangkok, 10100

Bangkok, THAILAND

Phone: +66-2-621-7899 ext. 205

Fax: +66-2-225-4108

Copyright 2020 © Ego & Icon Co.,Ltd. All rights reserved.